Nguyên liệu làm món vịt xào măng:
- Vịt : 1 con
- Gia vị: Chanh, ớt, tỏi
- Hành lá
- Gừng,
- Húng quế
- Ngò gai
- Măng : 300 gr
- Rượu trắng
Cách làm món vịt xào măng:
Tất nhiên, thịt vịt mua về bạn sẽ phải rửa sạch trước. Đầu tiên, bạn làm sạch lông trên vịt sau đó để làm sạch vịt bạn chỉ cần lấy 2 thìa muối sát đều lên vịt sau đó để từ 5 đến 10 phút rồi đem rửa sạch với nước. Bạn tiếp tục dùng rượu trắng để làm sạch vịt sau đó rửa sạch với nước.Sau khi đã rửa sạch, bạn lấy nước cốt chanh sau đó xoa đều lên vịt sau đó để sang một bên sau đó bạn đem măng đi luộc. Nên luộc 2 3 lần để giảm bớt mùi của măng. Trong thời gian chờ đợi thì vịt của bạn đã đủ 10 phút, bây gi, bạn lấy vịt ra chặt khúc vịt ra thành từng phần, cổ, đầu, thân và cánh.
Tiếp theo bạn cho phần thân vịt vào luộc đến khi thịt chín mềm thì lấy ra chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp sau đó cho hành vào phi thơm đến khi chín vàng thì trút toàn bộ thịt vịt vào và đảo đều, cho thêm mắm, gia vị , chanh, ớt vào sau đó đảo đều cho ngấm gia vị rồi bạn tiếp tục cho măng vào xào
Bây giờ chỉ việc trút ra đĩa sau đó trang trí cho đẹp là bạn đã hoàn thành món vịt xào măng cực kỳ thơm ngon này rồi, bây giờ chỉ cần làm thêm mắm ớt và cùng gia đình thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi.
Chúc các bạn thành công
Xem thêm:
Đăng nhận xét